SEO là gì? Tại sao lại cần SEO Website?

SEO là gì? Tại sao lại cần SEO Website?

SEO là gì?

SEO viết tắt của Search Engine Optimization là phương pháp tối ưu hóa Website để Website có thể dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm trên trang web. Bên cạnh đó áp dụng thêm các phương pháp Marketing online khác cũng là một phần trong SEO vì chúng  giúp thứ hạng hiển thị trên các bộ máy tìm kiếm thông thường như Facebook, Google…

Khi SEO từ khóa, có thể lựa chọn giữa 2 phương án SEO hoàn toàn khác nhau : Chọn từ khóa Tiếng Việt có dấu hoặc từ khóa Tiếng Việt không dấu. Bên cạnh đó còn nhiều hình thức SEO khác nhau như :

  • SEO từ khóa :  Là hình thức phổ biến và thông dụng nhất. Đa số các doanh nghiệp hoặc SEOer đều mong muốn từ khóa của mình có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm của Google.
  • SEO APP MOBILE :Thực tế là có nhiều người dùng thiết bị mobile hơn desktop và cũng có rất nhiều cách giúp app xuất hiện trên kết quả tìm kiếm mobile.

    Do đó, SEO app để app của bạn có thể hiển thị trên trang kết quả này là vô cùng quan trọng, không chỉ thu hút thêm người dùng mới mà còn có tác dụng retarget người dùng hiện nay.

  • SEO ảnh :Là quá trình tối ưu giúp hình ảnh sản phẩm, hình ảnh website xếp hạng cao hơn trên Google và các công cụ tìm kiếm hình ảnh khác. Những công việc chính trong tối ưu hình ảnh bao gồm: Giảm thiểu dung lượng file hình ảnh nhằm giảm tốc độ tải trang,Tối ưu các thành phần khác như caption, alt tag, structured data, open graph …,Đặt tên file bằng từ khóa hay nội dung hình, không dấu, nối nhau bằng “-”. Ví dụ: dich-vu-seo-tot-nhat.png
  • SEO clip : Có thể SEO những video, clip có sẵn trên web hoặc dùng các kênh thông tin khác như youtube để đưa trang web của bạn hiển thị trên tab Video
  • SEO google map ( LOCAL SEO) : Là cách làm giúp cho người tìm kiếm dễ dàng nhận thấy được địa điểm cần tìm trên Google Map.                                Ngoài ra còn một số SEO quan trọng khác như : SEO tin tức, SEO BIG, SEO Facebook…

Tại sao cần SEO Website?

SEO Website để bán hàng

Trong thời đại công nghệ, internet phát triển mạnh mẽ hiện nay hầu hết các doanh nghiệp, cửa hàng đều muốn chiến dịch SEO cao để bán được nhiều hàng nhất trong thời gian lâu nhất, vậy phải làm thế nào?

Website có thể ví như một văn phòng đại diện của bạn trên internet, và cũng là một nhân viên kinh doanh đắc lực, làm việc không biết mệt mỏi. Chính vì thế, để đạt được hiệu quả tốt nhất cả về mặt SEO và mặt kinh doanh bạn cần chuẩn bị các bước sau:

Bước 1: Xem lại, xác định lại mục tiêu đưa website lên top của bạn là để làm gì? Đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến là ai? Họ sẽ làm thế nào để tìm điều họ cần trên internet? Có cách nào để định vị được sản phẩm của bạn với khách hàng.

Bước 2: Thiết kế website chuẩn SEO thân thiện với người dùng: Sở hữu một website được tối ưu với các công cụ tìm kiếm sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian SEO bởi được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao, bạn sẽ nhanh chóng có được thứ hạng cao. Ngoài ra, một website được thiết kế hợp lý từ bố cục giao diện cho đến các chuyên mục sẽ giúp người đọc dễ dàng tìm kiếm thông tin, người dùng sẽ nhớ đến bạn hơn.

Bước 3: Xây dựng chiến lược từ khóa và tập trung phát triển nội dung website: Với một website chứa những bài viết hữu ích, cung cấp đầy đủ thông tin, giải đáp đúng những thắc mắc, nghi vấn của khách hàng sẽ có cơ hội thành công cao hơn nhiều so với những website khác trong việc chuyển những khách hàng tiềm năng thành những khách hàng thực sự của mình. Bên cạnh đó, doanh nghiệp, cửa hàng cần phải tối ưu hóa với từ khóa phù hợp, chuẩn SEO để những bài viết đó được khách hàng tìm thấy, có được kết quả tốt nhất.

 

 

SEO Website để kiếm tiền

 

 

SEO Website để tiếp cận khách hàng

 

xem thêm: sua chua lo vi song và dịch vụ sua dien lanh

Bạn có thể thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *